Nằm trải dài bên dòng sông Hậu thơ mộng, Cần Thơ sẽ làm bạn xiêu lòng bởi vẻ đẹp mê hoặc và gây thương nhớ bởi những món ăn ngon khó cưỡng. Để tận hưởng những ngày thật chậm rãi ở đây, hãy cùng Kim Thơ khám phá đâu là địa điểm bạn nên đến khi du lịch Cần Thơ? Món ăn nào ở đây bạn chắc chắn phải một lần nếm thử?

1. Đến Cần Thơ nên đi đâu?

1.1. Chợ nổi Cái Răng

Bạn sẽ được thưởng thức những món ăn địa phương đậm đà trên chợ nổi Cái Răng

Nằm trên dòng sông Hậu, chợ nổi Cái Răng hiện ra như một bức tranh, vẽ lại nhịp sống sôi động đặc trưng của người dân miền Tây sông nước. Chợ họp vào lúc 5 giờ sáng, lênh đênh trên những ghe thuyền, bạn sẽ được thưởng thức vô vàn món ăn địa phương thơm ngon nóng hổi, vừa ngon vừa rẻ như hủ tiếu, bánh lọt,... 

Nếu đến đây vào cuối tuần, bạn còn được đắm mình vào không gian âm nhạc ngoài trời bởi những giai điệu tài tử ngọt “mía lùi” của những người con nơi mảnh đất phương Nam.

1.2. Cầu Tình Yêu

Cầu Tình Yêu nối đôi bờ của cồn Cái Khế với bến Ninh Kiều

Du lịch Cần Thơ, bạn chắc chắn không thể bỏ qua biểu tượng vẻ đẹp của trung tâm thành phố - cầu Tình Yêu. Cầu được xây dựng vào năm 2016 bắt qua rạch Khai Luông và nối đôi bờ của cồn Cái Khế với bến Ninh Kiều. 

Đứng tại cây cầu, bạn có thể thỏa sức chiêm ngưỡng cảnh bình minh tuyệt đẹp trên bến Ninh Kiều hay hoàng hôn lãng mạn nơi cồn Cái Khế. Để rồi khi màn đêm xuống, tản bộ dọc hai bên cầu, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước màn lấp lánh sắc màu của những ánh đèn huyền ảo.

1.3. Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

 

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam có lối kiến trúc Phật giáo thuần việt thời Lý - Trần

Khánh thành vào năm 2014, thiền viện Trúc Lâm Phương Nam thuộc hàng lớn nhất của xứ Tây Đô với diện tích gần 4ha. Khác với hầu hết những ngôi chùa phổ biến tại miền Tây Nam Bộ, thiền viện có lối kiến trúc Phật giáo thuần việt thời Lý - Trần.

Bạn sẽ choáng ngợp trước pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng nặng 3,5 tấn ở trong chánh điện, hay trầm trồ trước bức tượng Bồ Tát và các vị tổ sư được tạc bằng gỗ Du Sam có tuổi thọ 800 năm.

Hằng năm, nơi đây luôn đón hàng trăm du khách cũng như người dân lui tới chiêm ngưỡng và hành hương. Du lịch Cần Thơ, bạn thử một lần đến đây, hòa mình vào không gian thanh tịnh để hiểu hơn về văn hóa, tín ngưỡng của người dân nơi đây.

2. Thưởng thức món ăn gì tại Cần Thơ?

2.1. Bún cá Cần Thơ

Bún cá Cần Thơ lại sở hữu hương vị thơm ngon đến lạ

Đứng đầu trong danh sách món ngon khi du lịch Cần Thơ bạn nên thử phải kể đến bún cá. Cùng là món bún cá làm từ những sợi bún trắng tươi, cá chiên giòn trên bếp lửa hồng, thế nhưng bún cá Cần Thơ lại sở hữu hương vị thơm ngon đến lạ. 

Từng lát cá giòn rụm bên ngoài và mềm tươi bên trong, ăn kèm đủ loại rau sống theo mùa như rau cải, dọc mục, thì là,... hòa quyện cùng với nước dùng đậm đà phải gọi là ngon đến nao lòng. Bạn đừng quên tự thưởng cho mình một tô bún cá nóng hổi nếu có dịp ghé đến mảnh đất miền Tây sông nước hiền hòa này nhé!

Đọc thêm:

Bật mí địa điểm tổ chức hội nghị Cần Thơ chuyên nghiệp, uy tín  

Kim Thơ Hotel - Dịch vụ lưu trú hiện đại cùng hàng loạt tiện nghi hấp dẫn

Mẹo chọn khách sạn gần bến Ninh Kiều giá cả phải chăng, tiết kiệm chi phí

2.2. Gỏi xoài khô cá sặc

Đặc sản gỏi xoài khô cá sặc nổi tiếng, níu chân biết bao thực khách mỗi khi đến Cần Thơ

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản gồm xoài xanh, cá sặc khô, hành tím, chanh, tỏi, ớt, đường và rau răm, người dân đã khéo léo chế biến thành món ăn đặc sản gỏi xoài khô cá sặc nổi tiếng, níu chân biết bao thực khách mỗi khi du lịch Cần Thơ. Hương vị chính của món ăn này đến từ cá sặc. Cá sặc được phơi nhiều nhất 2 nắng, điều này giúp cá trở nên dai và thơm hơn nhưng vẫn giữ độ ngọt tươi đúng vị.

Cá được nướng qua trên than hồng sao cho dậy mùi, sau đó xé nhỏ, trộn cùng với xoài đã được bào nhỏ ngâm trong nước mắm pha đường tỏi ớt. Ở công đoạn cuối, trộn tất cả với rau thơm ăn kèm, bạn sẽ được thưởng thức món gỏi xoài khô cá sặc Cần Thơ ngon chính hiệu. Món ăn tuy dân dã nhưng hứa hẹn sẽ kích thích mọi vị giác của bất kỳ ai có cơ hội nếm thử.

2.3. Lẩu bần Phù Sa

Lẩu bần Phù Sa kết hợp vị ngọt của cá ba sa, cá diêu hồng, vị chua chát của bần chín và đủ loại rau miền sông nước

Ẩm thực miền Tây thường đến từ những nguyên liệu mang hương vị gió nội đồng quê. Một trong số đó phải kể đến là trái bần - nguyên liệu chính tạo nên món lẩu bần Phù Sa trứ danh. Đây là món ăn chiếm trọn sự yêu thích đặc biệt trong lòng biết bao thực khách mỗi khi du lịch Cần Thơ.

Hương vị thanh tao của món lẩu đến từ vị ngọt của cá ba sa, cá diêu hồng, vị chua chát của bần chín, kết hợp đủ loại rau sống giòn tươi của bông điên điển, bông súng,... Bạn có thể ăn kèm bún hoặc cơm, húp một miếng nước lẩu bần Phù Sa nóng hổi chắc chắn khiến bạn ăn rồi là chẳng thể nào buông đũa.

Cần Thơ vừa khiến biết bao du khách “cảm nắng” bởi vẻ đẹp nên thơ đậm chất miền Tây sông nước, vừa thỏa mãn mọi vị giác của những tâm hồn đam mê ẩm thực. Ngoài việc lên kế hoạch tỉ mỉ cho chuyến đi, Kim Thơ mong rằng với những điểm đến và món ăn được kể trên sẽ phần nào giúp bạn chủ động hơn cho chuyến du lịch Cần Thơ sắp tới.

Theo dõi chúng tôi

Hãy theo dõi và liên kết chúng tôi - Khách Sạn Kim Thơ qua các kênh sau:

Hotline: 02923817517
Zalo

Khách sạn 3 sao tại Cần Thơ